Cách mua hàng trên Rakuten, Yahoo Action đơn giản mà hiệu quả

26

Cách mua hàng trên Rakuten là một hình thức mua hàng hết sức phổ biến tại Nhật. Đầu tiên trước khi bắt đầu mua hàng trên Rakuten, bạn cần có một số kiến thức nền nên biết về mua bán hàng trên Rakuten nói riêng và mua bán hàng hóa online nói chung.

1, Rakuten Rakuten không có sản phẩm của bản thân nó, mà chỉ phân phối hàng. Có thể hình dung Rakuten như một tòa nhà chợ với ban quản lý chợ: Các công ty bán hàng sẽ đăng ký 1 “kiốt” – tức 1 tên miền con trong trang web, ví dụ: rakuten.com/cuahangVN – sau đó tùy ý trang trí, bày bán hàng, đặt giá hàng… Rakuten chỉ là một “platform” để các hãng bán hàng mở cửa hàng online, và trong vai trò ban quản lý chợ, Rakuten giúp các hãng đó trong việc chi trả, xác minh sự tin cậy của shop hay của người mua…

Việc vận chuyển hàng cũng do các cửa hàng tự đảm nhiệm, vì thế bạn sẽ rất ít khi gặp các sản phẩm “thực sự” được miễn phí vận chuyển, bởi bản thân người bán hàng hầu như chắc chắn vẫn phải bỏ tiền ra để thuê hãng thứ ba vận chuyển. Tức là nếu phí vận chuyển bằng 0 thì hoặc đó là chính sách khuyến mãi của hãng – giảm lợi nhuận để chịu phí vận chuyển thay cho khách hàng, hoặc là tiền phí vận chuyển đó đã bao gồm trong giá sản phẩm rồi. Tóm lại đây một khu “chợ ảo” mà ai cũng có thể mở cửa hàng kinh doanh, nên Rakuten chú trọng vào việc kích thích người mua viết đánh giá, để những người mua sau biết cửa hàng nào đáng tin cậy, cửa hàng nào không, và đó cũng là động lực để các cửa hàng luôn phải làm vừa lòng khách hàng nếu không muốn mất uy tín kinh doanh. Vì thế nên hãy tận dụng điều này – đọc các đánh giá, số điểm bình chọn của cửa hàng để cân nhắc trước khi mua hàng đấu giá trên Rakuten , và nếu có thể thì bạn cũng nên viết một vài đánh giá của mình sau khi nhận được hàng. https://www.youtube.com/watch?v=QI0FC8ldLJA 2, Yahoo Auction - Đăng ký Yahoo Auction: bạn chỉ cần sỡ hữu 1 tài khoản của trang yahoo.co.jp là có thể đấu giá các sản phẩm được rao trên auctions.yahoo.co.jp - Cách mua hàng Đấu Giá Yahoo : + Tìm sản phẩm qua thanh công cụ tìm kiếm + Nhập giá tiền bạn muốn mua + Chờ đến ngày kết thúc phiên đấu giá, nếu bạn là người trả gái cao nhất, sẽ mua được hàng. +Bên bán sẽ liên lạc với bạn qua mail và từ đó tiến hành giao dịch. Hiểu được bản chất của các hệ thống bán hàng online của rakuten và yahoo action, bạn sẽ có thể quyết định đúng xem món hàng mình cần nên tìm ở đâu là tốt nhất.

Bình luận

Chat
1